Trần thạch cao nổi - Trần thạch cao thả

Mã SP
TN-TT
Hãng sản xuất
Việt Nam
Bảo hành
01 năm
Chất liệu
Thạch cao
Kích thước
600x600/600x1200
Tình trạng
Hết hàng
260.000 vnđ220.000
Trần thạch cao nổi hay trần thạch cao thả sử dụng khung xương nổi, trong đó các tấm thạch cao được lắp đặt trên khung xương dựng lên trước đó.

Chi tiết sản phẩm

1. Hiểu thế nào về trần thạch cao nổi - trần thạch cao thả?
Trần thạch cao nổi hay trần thạch cao thả sử dụng khung xương nổi, trong đó các tấm thạch cao được lắp đặt trên khung xương dựng lên trước đó.

- Trần thạch cao thả thường được gọi như vậy ở đây được hiểu là sau khi lắp dựng xong phần khung xương theo cao độ thiết kế và đảm bảo các yêu cầu về liên kết và chịu lực, bố trí trước các ô có kích thước định hình của các tấm thạch cao tại xưởng hoặc nhà máy sản xuất (phổ biến là các kích thước 600x600 và 600x1200), sau đó lắp đặt các tấm này lên cân cốt, cẩn thận, kín khít, bằng phẳng và sạch sẽ sẽ hình thành lên mảng trần thẩm mỹ, phù hợp với không gian riêng có của ngôi nhà.
Hình 1: Hình ảnh về trần thạch cao thả

2. Các ưu điểm, nhược điểm của loại trần thạch nổi - trần thạch cao thả là gì?
* Ưu điểm:
- Có tính cách nhiệt (mặt tiếp nhiệt rất khó có thể truyền qua các tấm thạch cao đã được bố trí sẵn), có thể chống ồn, chống cháy, ... điển hình là khả năng chống cháy lan rộng tốt nên hay được ưa dùng ở những nơi như khu văn phòng, hành lang của các tòa nhà, sân bay...
- Khi thi công tiện lợi, không bị cong vênh, dễ dàng sửa chữa khi cần thiết do các tấm có thể nhấc lên, tháo rời, có thể đi hệ thống điện âm trần một cách dễ dàng.
- Giá cả hợp lý, hợp với túi tiền của số đông người dân ưa thích sự đơn giản, tiện lợi.
* Nhược điểm:
- Các tấm trần thạch cao có sự định hình từ trước phục vụ cho các các dây truyền sản xuất hàng loạt tại xưởng hay nhà máy nên việc thay đổi kích, mẫu mã là không dễ dàng.
- Các tấm với kích thước nhỏ nhắn, thuận tiện cho việc vận chuyển nhưng khi lắp đặt lên dễ tạo nên cảm giác không gian bị chia nhỏ, vỡ vụn nên thường được sử dụng ở những nơi có không gian lớn. 

 
Hình 2: Hình ảnh về trần thạch cao thả ở không gian rộng

3. Một số loại trần thạch cao nổi, trần thạch cao thả ưa dùng hiện nay
- Trần thạch cao nổi phủ PVC: Các tấm thạch cao được phủ PVC lên bề mặt nhằm chống bụi bẩn dính bám, tăng độ bền của tấm, mặt sau của tấm được phủ lớp giấy bạc chống dột, phản nhiệt, ngăn cản sự hấp thụ nhiệt của tấm.
- Trần thạch cao dạng sợi khoáng: Sử dụng tấm sợi khoáng với tỷ trọng nhỏ, với chất liệu xốp, nhẹ, các lỗ nhám được tạo trên bề mặt kết hợp với các tính chất trên tạo nên khả năng tiêu âm, cách nhiệt tốt. Loại tấm này có mẫu mã đa dạng, đẹp hơn so với tấm thạch cao dạng PVC và giá thành thường cũng cao hơn tấm PVC.

 

Hình 3: Hình ảnh về tấm trần thạch cao tạo lỗ nhám trên bề mặt

Sản phẩm cùng loại

Trần thạch cao giật cấp

Trần thạch cao giật cấp

Việt Nam
CODE: TTC/GC
Giá NY: 280,000 đ
Giá KM: 250,000 m2
Đặt hàng ngay
Trần thạch cao phẳng

Trần thạch cao phẳng

Việt Nam
CODE: TTC/PH
Giá NY: 250,000 đ
Giá KM: 220,000 m2
Đặt hàng ngay
Trần thạch cao chống ồn

Trần thạch cao chống ồn

Việt Nam
CODE: TTC/CO
Giá NY: 280,000 đ
Giá KM: 250,000 m2
Đặt hàng ngay